KINH NGHIỆM TREKKING TRONG ĐÊM.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI TREKKING TRONG ĐÊM.

Ngày: 11/3/2020

Khi mặt trời trốn xuống dưới đường chân trời, thượng đế đưa thời gian đêm đến cửa nhà bạn. Không có quy tắc nào nói BẠN PHẢI Ở LẠI TRONG NHÀ VÀO ĐÊM.

Nếu bạn mong chờ chứng kiến một thế giới khác, thật sự kích thích, thì đây là một số nguồn cảm hứng và thông tin để bạn bắt đầu vào cuộc phiêu lưu sau khi màn đêm buông xuống: 

Tại sao nên trekking trong đêm:

 • It's Beautiful: Nhìn lên bầu trời đầy sao, hình hình ảnh dải ngân hà lấp lánh nhiều màu sắc thì sẽ thật vô cùng ấn tượng. Xem một vệt sao băng trên bầu trời hoặc tìm cách di chuyển bằng ánh sáng mặt trăng chiếu rọi qua rừng cây thưa hay khoảng đất rộng.
 • Sự giảm nhiệt độ: Nếu bạn sống ở địa phương nóng, nhiệt độ mùa hè nóng, có thể rất khó chịu (hoặc thậm chí không thể chịu đựng) trong ngày. Thì trekking vào buổi tối có thể mang lại cảm giác rất mát mẻ.
 • Kết nối với môi trường tự nhiên: Bằng cách trekking trong đêm bạn đang cố tình giảm khả năng sử dụng tầm nhìn mà thay vào đó sẽ tăng khả năng cảm nhận và điều hướng. Điều này giúp bạn tập trung vào các giác quan khác, đặc biệt là thính giác của bạn, điều này có thể khiến bạn hòa mình với môi trường xung quanh, đặc biệt là với động vật hoang dã.

Sử dụng anh sáng cho Trekking trong đêm:

Nếu bạn chưa bao giờ đi trekking trong đêm, bạn có thể giữ một quan niệm khá phổ biến rằng sử dụng ánh sáng rộng và xa là phương án tốt nhất khi đi vào ban đêm. Đèn pha sáng và đèn pin là tuyệt vời cho nơi này, chiếu đèn tối đa là điều cần thiết. Chẳng hạn như chạy trên các đường mòn hoặc các tình huống khẩn cấp. Nhưng ánh sáng trắng khắc nghiệt này sẽ tàn phá tầm nhìn đêm của bạn.

Hạn chế việc sử dụng đèn pha hoặc đèn pin càng nhiều càng tốt và dựa vào ánh sáng tự nhiên của Mặt Trăng (nếu có). Điều này sẽ cho phép đôi mắt của bạn để thích ứng với bóng tối và khuếch đại tầm nhìn đêm của bạn để bạn có thể tốt hơn quan sát phong cảnh, động vật hoang dã và bầu trời đầy sao dưới ánh sáng tự nhiên.

Lời khuyên để tối ưu hóa tầm nhìn đêm của bạn:

 • Cho đôi mắt của bạn thời gian để điều chỉnh: Có thể mất đến 45 phút cho đến khi đôi mắt của bạn để hoàn toàn điều chỉnh trong bóng tối.
 • Tránh nhìn vào bất kỳ nguồn ánh sáng: Chỉ cần một giây nhìn vào một nguồn ánh sáng cũng đủ ảnh hưởng đến tầm nhìn đêm của bạn và bạn sẽ phải mất lâu hơn quá trình điều chỉnh tầm nhìn.. Nếu bạn gặp một nhóm người leo núi bằng cách sử dụng đèn pha và đèn pin, yêu cầu họ tắt đèn của họ trong khi họ vượt qua bạn trên đường mòn, hoặc nhìn đi hướng khác là cách tốt nhất bạn có thể.
 • Sử dụng tầm nhìn ngoại vi của bạn: Tầm nhìn ngoại vi là vùng nằm ngoài khu trung tâm những gì bạn nhìn thấy rõ. Mặc dù mọi người không thường đặt sự chú ý vào tầm nhìn ngoại vi, nó có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống. Phần thị giác này giúp bạn đọc sách nhanh hơn, lái xe tốt hơn và cảnh giác các mối nguy hiểm xung quanh mình…

Mẹo cho chuyến trekking trong đêm: Trekking vào buổi tối có thể đáng sợ hơn và đầy thử thách hơn là đi trong ngày. Dưới đây là một số mẹo giúp làm cho trải nghiệm của bạn trở nên thoải mái và thú vị hơn.

 • Tìm cảm hứng cho chuyến hành trình: Trekking là hoạt động thể lực, bắt chúng ta phải có sự nỗ lực nhất định và có cảm hứng hay đam mê, nó mang đến nhiều lợi ích không khác gì trekking ban ngày thậm chí nhiều hơn cho sức khỏe và công việc. Chính vì vậy hãy tạo cho mình mục tiêu và cảm hứng để chuyến hành trình không bị sự lười biếng, sợ hãi kéo xuống..
 • Trekking Trong đêm Trăng: Nếu bạn là người mới bắt đầu thử hình thức này thì đây là nguôn cảm hứng tốt nhất.
 • Đừng đi một mình: Trekking vào ban đêm có thể đáng sợ và tâm trí của bạn có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn khi bạn đang đi có một mình. Hãy đi với một nhóm bạn.
 • Bắt đầu trên một đường mòn quen thuộc: Nếu bạn là người mới trekking, nên bắt đầu trên một đường mòn mà bạn đã trekking nhiều lần trước để cảm thấy dễ chịu và an tâm hơn.
 • Chọn đúng vị trí: Bạn có thể đi trekking ban đêm ở bất cứ nơi nào, nhưng chọn cho mình một vị trí lý tưởng thì tốt hơn. Do vậy căn cứ các yếu tố sau để lựa chọn: Các khu vực mở với các bề mặt phản chiếu như đá màu sáng sẽ dễ dàng hơn để điều hướng và cho bạn một cái nhìn tuyệt vời của bầu trời để ngắm sao. Rừng tối sẽ cho phép đôi mắt của bạn để hoàn toàn điều chỉnh vào đêm, do đó bạn có thể phát hiện động vật vào đầu. Tránh khu vực quá xa dân cư, địa hình hiểm trở, cheo leo.
 • Hãy sẵn sàng cho động vật hoang dã: Hầu hết các cuộc gặp gỡ động vật hoang dã ban đêm có khả năng là lành tính, tuy nhiên bạn phải nghiên cứu kỹ về khu vực mình muốn trekking có những loài động vật nào, đặc tính du cư, khu vực kiếm ăn ban đêm để có phương án và sự lựa chọn hướng đi  tốt nhất.
 • Đi Chậm: Bóng tối làm cho địa hình trở nên khó khăn hơn, ngay cả trên những con đường mòn quen thuộc. Đi chậm sẽ cho bạn thời gian nhận biết mối lo, đồng thời hạn chế trơn trượt. Đi chậm cũng cho phép bạn quan sát những điều bạn có thể bỏ lỡ khác.
 • Hãy quan sát: Thật dễ dàng để lạc đường trong bóng tối, ngay cả trên một đường mòn mà bạn đi trên nó cả chục lần ban ngày. Hãy đánh dấu các lối rẽ và quan sát chúng trong đêm, nên dùng sơn phản quang.
 • Bố trí khoa học ba lô của bạn: Nó có thể khó khăn hơn để tìm những thứ bị chôn vùi ba lô của bạn trong đêm. Sắp xếp các thứ quan trọng như chai nước  và thực phẩm ở những nơi dễ tiếp cận, do đó bạn sẽ không phải bật đèn bin.
 • Kiểm tra thời tiết và dự đoán: Hãy kiểm tra dự báo và ăn mặc phù hợp. Nếu bạn bắt đầu ra trước khi mặt trời lặn, mang theo một lớp áo  để kéo vào khi lạnh. Mang theo áo mưa và dụng cụ cần thiết để phòng trường hợp có mưa.
 • Mang điện thoại di động cho trường hợp khẩn cấp: Hãy coi nó là vật bất ly thân, sach no bin, bọc chống nước, có dây đeo, chế độ cuộc gọi khẩn cấp 1 nút.
 • Nói cho ai đó biết bạn đang đi đâu: Ngày hay đêm, bạn nên cho ai đó biết nơi bạn đang đi trekking để mọi người biết trong trường hợp bạn không về đúng thời gian mong đợi.

 Viet Challenge Tour sưu tầm

Bài Viết & Tin Tức Mới

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TOUR DALAT CANYONING CHALLENGE

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TOUR DALAT CANYONING CHALLENGE

Canyoning là một hoạt động thể thao ngoài trời (outdoor Activity), được thiết kế dựa trên địa hình thác nước và hẻm núi. Bạn sẽ sử dụng các trang thiết bị an to

TOP 7 QUÁN CÀ PHÊ VIEW BIỂN NGẮM HOÀNG HÔN Ở PHÚ QUỐC

TOP 7 QUÁN CÀ PHÊ VIEW BIỂN NGẮM HOÀNG HÔN Ở PHÚ QUỐC

Những quán cà phê view biển ở Phú Quốc (Kiên Giang) chính là nơi mà bạn có thể tận mắt ngắm hoàng hôn một cách tuyệt vời nhất.

Kinh Nghiệm Ngắm Lá Phong Đà Lạt Từ A -Z - 2020

Kinh Nghiệm Ngắm Lá Phong Đà Lạt Từ A -Z - 2020

Giữa rừng sâu bạt ngàn của Hồ Tuyền Lâm xuất hiện những cây lá phong đỏ vàng rợp trời một khung cảnh mà các bạn không nên bỏ qua.

Các quy tắc trekking an toàn và những chuẩn bị về thể lực

Các quy tắc trekking an toàn và những chuẩn bị về thể lực

Để có một chuyến hành trình trekking trong rừng, các phượt thủ cần chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ năng cũng như thể lực để bắt đầu hành trình.

5 kỹ năng đi trekking cho người mới để khởi hành thuận lợi

5 kỹ năng đi trekking cho người mới để khởi hành thuận lợi

Để giúp các trekker lính mới có một khởi đầu thuận buồm xuôi gió, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ 5 kỹ năng đi trekking vô cùng hữu ích cho người mới.

KINH NGHIỆM HƯỚNG DẪN CÁCH CHÈO THUYỀN KAYAK

KINH NGHIỆM HƯỚNG DẪN CÁCH CHÈO THUYỀN KAYAK

Tham khảo các hướng dẫn cơ bản trước khi bạn bắt đầu chèo thuyền kayak để có một trải nghiệm tốt nhất nhé.

Đà Lạt tháng 5, sương giăng trên phố núi

Đà Lạt tháng 5, sương giăng trên phố núi

Tháng 5 thời tiết Đà Lạt tuy có nóng hơn một chút, nhưng là thời điểm lý tưởng nhất để có được hành trình săn mây như ý tại phố núi.

KINH NGHIỆM TREKKING TRONG ĐÊM.

KINH NGHIỆM TREKKING TRONG ĐÊM.

Khi mặt trời lặn hàng ngày trốn xuống dưới đường chân trời Thượng đế đưa thời gian đêm đến cửa nhà bạn. Không có quy tắc nào nói BẠN PHẢI Ở LẠI TRONG NHÀ VÀO ĐÊ

.
.