ĐÀ LẠT – BẾN TRE – CẦN THƠ – SÓC TRĂNG – BẠC LIÊU - CÀ MAU

 

LỤC TỈNH MIỀN TÂY

 


  • Thời gian: 4 Ngày 5 Đêm
  • Phương tiện: Đi Về ÔTô
  • Khởi hành: Tháng 03/2019

ĐIỂM THAM QUAN NỔI BẬT

  • Ghé thăm chùa Vĩnh Tràng nổi tiếng.
  • Tự do khám phá bến Ninh Kiều và chợ đêm Tây Đô để thưởng thức các món ăn.
  • Tham quan chợ nổi cái Răng tìm hiểu cách buôn bán nơi đây.
  • Tham quan Chùa Dơi, Chùa Đất Sét, Bảo Tàng Dân Tộc KhơMer, Chùa Kơ’’Leng.
  • Ghé thăm rừng đước và nghe kể chuyện Bác Ba Phi
  • Thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng tại miền sông nước.
  • Mua sắm những món quà lưu niệm.

 

CHƯƠNG TRÌNH TOUR


ĐÊM 1: ĐÀ LẠT – TP. HỒ CHÍ MINH


Hướng dẫn viên và xe của Thử Thách Việt Travel sẽ đón đoàn tại điểm hẹn lúc 22h00 và khởi hành đi tham quan các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Quý khách sẽ nghỉ ngơi trên xe.


NGÀY 01: TP. HỒ CHÍ MINHMỸ THO – CỒN PHỤNG – CẦN THƠ (Ăn 3 bữa)


Sáng: Sau khi dùng bữa sáng, đoàn tiếp tục hành trình tới Mỹ Tho, ghé thăm Chùa Vĩnh Tràng một ngôi chùa cổ ở Miền Tây. Chùa Vĩnh Tràng hay còn gọi là chùa Vĩnh Trường có một lịch sử xây dựng nhiều thăng trầm và trải qua nhiều đời thay đổi, tôn tạo. Theo sử sách ghi chép, thời vua Minh Mạng, chùa Vĩnh Tràng chỉ là một cái am nhỏ được ông bà Bùi Công Đạt xây dựng. Chùa Vĩnh Tràng được xây dựng theo lối kiến trúc tổng hợp, giao thoa giữa nền kiến trúc Á - Âu như kiến trúc Pháp, La Mã, Thái, Miên và Chàm. Tuy nhiên, kiểu kiến trúc điêu khắc cốt lõi vẫn mang đậm truyền thống của người Việt. Được xây dựng theo hình dáng chữ Quốc của Hán tự, gồm 4 gian nối tiếp nhau là Tiền đường, Chánh điện, nhà Tổ và nhà Hậu.

Sau đó đến bến tàu 30/04 xuống thuyền du ngoạn trên sông Tiền ngắm Cầu Rạch Miễu, 4 cù lao: Long – Lân – Qui – Phụng. Đoàn đến Cồn Lân tham quan vườn trái cây, thưởng thức trái cây – nghe đờn ca tài tử, uống trà mật ong. Đoàn di chuyển đến Cồn Phụng tham quan lò kẹo dừa, kẹo chuối, mua quà lưu niệm, Chèo Xuồng len lỏi qua những hàng dừa nước tham quan kệnh rạch Miền Tây.

Trưa: 12h30 Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương để thưởng thức các món ăn nổi tiếng nơi đây và tự do nghỉ ngơi.

14h00: Quý khách quay trở lại Bến Tàu khởi hành đi Cần Thơ. Đến Cần Thơ nhận phòng nghỉ ngơi

Tối: Đoàn dùng cơm tối tại Du Thuyền. Sau đó, Quý khách tự do tham quan Bến Ninh Kiều, chợ đêm Tây Đô

"Cần Thơ có bến Ninh Kiều
Có dòng sông đẹp với nhiều giai nhân"...

Bến Ninh Kiều nay được người dân xứ Tây Đô gọi là công viên Ninh Kiều, là một bến nước, địa danh du lịch và văn hóa được hình thành từ thế kỷ 19, có nghiên cứu cho rằng từ thời Gia Long.

Bến Ninh Kiều, nơi nhìn ra dòng Hậu Giang đỏ nặng phù sa, nằm ở vị trí đắc địa, giao thoa hữu ngạn sông Hậu, ngay ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ, gần trung tâm thành phố Cần Thơ. Du khách một lần đến với thành phố trung tâm miền Tây này dù bận bịu vẫn không bỏ qua cơ hội tìm đến đây để ngắm nhịp sống trên ghe xuồng sôi động, những chiếc tàu tấp nập chuyên chở trái ngon vật lạ của vùng đất phía Nam tổ quốc.

 


NGÀY 02: CẦN THƠ – SÓC TRĂNG – CÀ MAU (Ăn 3 bữa)


Sáng: Đến bến Ninh Kiều, Thuyền đưa du khách tham quan Chợ Nổi Cái Răng: Tìm hiểu đời sống và cảnh mua bán trên sông của người dân miền sông nước. Chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng, Thành Phố Cần Thơ, cách bến Ninh Kiều 30 phút bằng ca nô. Nét độc đáo của Cần Thơ là mạng lưới kênh rạch chằng chịt, kênh rạch cũng là đường phố, nó mang vẻ đẹp cho một đô thị lớn từng được mệnh danh là Tây Đô.  Khi chợ bắt đầu hoạt động cũng là lúc tiếng sóng, tiếng máy nổ, tiếng xì xèo buôn bán, tiếng cười nói của mọi người làm cho khu chợ trở nên náo nhiệt hẳn lên.

“ Cần Thơ gạo trắng nước trong

Ai đi đến đó lòng không muốn về ’’.

Sau khi đoàn dùng điểm tâm thi xe sẽ đư