Tin Tức

Trồng trên 2.000 cây Mai Anh Đào trong dịp lễ hội hoa 2017

Trồng trên 2.000 cây Mai Anh Đào trong dịp lễ hội hoa 2017
05/01/2017
UBND thành phố Đà Lạt đã giao cho Hạt Kiểm lâm Đà Lạt cấp trên 2.000 cây Mai anh đào để trồng tại khu vực hồ Tuyền Lâm và trong thành phố Đà Lạt

UBND thành phố Đà Lạt đã giao cho Hạt Kiểm lâm Đà Lạt cấp trên 2.000 cây Mai anh đào để trồng tại khu vực hồ Tuyền Lâm và trong thành phố Đà Lạt trong dịp hội hoa Anh đào lần thứ nhất sắp đến.

du lịch mạo hiểm tại Đà Lạt

Đôi bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh cưới cùng hoa Mai Anh Đào.


Trong số Mai anh đào được cấp trên có 1.716 cây cỡ nhỏ (chiều cao từ 1,2 - 1,5 m) và 300 cây cỡ lớn (chiều cao từ 2 - 2,5 m). Tổng kinh phí cho việc cấp cây giống lần này gần 63 triệu đồng thuộc nguồn vốn trồng rừng, trồng cây phân tán của Đà Lạt năm 2016.

du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Cận cảnh hoa Mai Anh Đào say đắm lòng người. 

 

Mục tiêu của việc trồng cây trong dịp hội hoa lần này nhằm tôn tạo cảnh quan, phát huy các giá trị văn hóa - tinh thần, đáp ứng nhu cầu giải trí thẩm mỹ của người dân Đà Lạt và du khách khi đến thành phố này. 

du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Hoa Mai Anh Đào khoe sắc bên thềm biệt thự.

 

Ngày 29-12, Ban tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt lần thứ Nhất cho biết, do đến thời điểm này hoa mai anh đào tại Đà Lạt vẫn chưa nở nên kế hoạch tổ chức ngày hội buộc phải di rời qua sau Tết Nguyên đán 2017.

du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Góc nhà hàng Thủy Tạ cũng rợp bóng hoa Mai Anh Đào.

 

Trước đó, Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt được Ban tổ chức công bố sẽ diễn ra trong 3 ngày, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 1-2017.

du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Duyên dáng cùng hoa Mai Anh Đào


Không gian chính của ngày hội là khu du lịch hồ Tuyền Lâm và TP Đà Lạt với hàng chục nghìn cây mai anh đào đang ở thời kỳ cho ra hoa.

du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Hoa Mai Anh Đào khoe sắc trên đường lên đồi Robin


Tuy nhiên, do năm nay thời tiết mưa nhiều, kéo dài tới tận cuối tháng 12-2016 nên đến thời điểm này mai anh đào Đà Lạt mới rụng hết lá. 

du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Dọc bờ hồ Xuân Hương có khá nhiều cây Mai Anh Đào

 

Tại hồ Tuyền Lâm hiện chỉ có vài cây đơm hoa lưa thưa, riêng Đà Lạt chưa thấy cây mai anh đào nào ra hoa.

du lịch mạo hiểm Đà Lạt

Đường Trần Hưng Đạo là con đường đẹp nhất Đà Lạt mỗi độ xuân về

Sau khi tham khảo ý kiến của một số chuyên gia, Ban tổ chức đã báo cáo đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét rời thời điểm tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt sang các ngày 11, 12 và 13-2-2017, thay vì giữa tháng 1-2016 như dự kiến trước đây.