Những điều cần lưu ý khi du lịch đảo Jeju - Hàn Quốc.

Những điều cần lưu ý khi du lịch đảo Jeju - Hàn Quốc.

Visa

Jeju miễn visa cho du khách Việt, nên khi đến sân bay, bạn chỉ cần điền vào bảng khai hải quan là có thể nhập cảnh dễ dàng.

Tiền

1.000 KRW (won) tương đương 20.000 đồng.

Bạn có thể đổi tiền trực tiếp tại sân bay ở Hàn Quốc hoặc đổi trước ở Việt Nam tại các điểm giao dịch, ngân hàng.

Hàn Quốc sử dụng cả tiền xu và tiền giấy, trong đó mệnh giá thấp nhất là 1 won, lớn nhất là 50.000 won.

Ngoài tiền mặt, bạn nên mang theo thẻ Visacard, Mastercard… Nhà hàng, khách sạn và trung tâm thương mại ở đây đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Phương tiện đi lại

Người Việt đến Hàn Quốc phải làm thủ tục xin visa nhưng khi du lịch đến đảo Jeju, lại được miễn các thủ tục này.

Hiện bạn có thể chọn các hãng bay như Cathay Pacific hoặc China Southern Airline, có đường bay từ Việt Nam đến đảo Jeju, quá cảnh ở một điểm. Giá vé một chiều dao động 450 – 500 USD.

Ngoài ra, nếu có visa bạn có thể chọn chuyến bay đến Seoul hoặc Busan của các hãng Asiana Airlines, Korean Air, Malaysia Airlines hay Vietnam Airlines, rồi di chuyển đến Jeju. Giá vé một chiều trung bình khoảng 300 USD.

Nếu từ sân bay Gimpo Seoul, du khách có thể chọn chuyến bay của hãng Jeju Air hay Jin Air, mỗi chuyến cách nhau 30 phút đến 1 tiếng. Đây là hãng nội địa có nhiều chuyến, giá vé từ 30 USD đến 70 USD tùy theo khung giờ bay.

Tại sân bay Jeju, bạn có thể bắt xe bus hoặc taxi để về khách sạn. Hiện tại, xe bus trên đảo có nhiều tuyến để phục vụ người dân và du khách. Giá từ sân bay về trung tâm khoảng 4.000 KRW (khoảng 90.000 đồng).

Để đi lại trên đảo, bạn có thể chọn taxi hoặc xe bus. Nếu có bằng lái xe quốc tế, bạn nên thử thuê một chiếc xe riêng để chủ động trong việc di chuyển và tiết kiệm tối đa chi phí.

Điện thoại

Bạn có thể mua sim trực tiếp khi vừa đáp sân bay hoặc mua trước ở Việt Nam. Có nhiều gói cho du khách lựa chọn theo thời gian của chuyến đi. Ví dụ, sim một ngày có giá khoảng 5.300 KRW (khoảng 110.000 đồng), sim 10 ngày giá hơn 30.000 KRW (khoảng 650.000 đồng).

Thời tiết

Đảo Jeju có 4 mùa nhưng du khách sẽ cảm nhận rõ rệt nhất sự khác biệt ở mùa đông và hè. Mùa hè từ tháng 6 tới 9, nhiệt khoảng 20-28 độ. Lúc này khí hậu trên đảo mát mẻ, trong lành, biển lúc nào cũng xanh ngắt. Mùa đông ở Jeju từ tháng 12-3, nhiệt độ chỉ khoảng 3-10 độ. Mùa đông Jeju lãng mạn, biển êm ả, sóng nhẹ.

Bài Viết & Tin Tức Mới

Kế hoạch tổ chức lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2019

Kế hoạch tổ chức lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2019

Với sự thành công của năm 2018, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2019 được xem là lễ hội đáng mong đợi nhất trong năm 2019.

Vẻ đẹp lung linh mang đậm chất thơ mộng của biển Mỹ Khê

Vẻ đẹp lung linh mang đậm chất thơ mộng của biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng với cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa, nước ấm quanh năm, cùng hàng dừa thơ mộng, đẹp tuyệt vời bao quanh.

Lý do hành lý xách tay máy bay phải nhỏ hơn 7kg

Lý do hành lý xách tay máy bay phải nhỏ hơn 7kg

Con số được lựa chọn đảm bảo cho máy bay cất và hạ cánh ổn định, đồng thời giảm chi phí nhiên liệu của hãng bay.

Lý do bạn nên thường xuyên đi du lịch

Lý do bạn nên thường xuyên đi du lịch

Những chuyến đi sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, đẩy lùi bệnh tim và giúp bạn sống thọ hơn.

Fresh Garden - Sắc màu tình yêu

Fresh Garden - Sắc màu tình yêu

Fresh Garden với chủ đề “Sắc màu tình yêu” là nơi để du khách lưu giữ những khoảnh khắc ngọt ngào cạnh những biểu trưng về tình yêu.

Điều du khách không bao giờ nên làm khi đi taxi ở Singapore

Điều du khách không bao giờ nên làm khi đi taxi ở Singapore

Thay vì thanh toán bằng thẻ tín dụng, hãy trả tiền mặt cho tài xế khi bạn sử dụng taxi ở Singapore

Mai anh đào Đà Lạt đã nở rực rỡ chào đón du khách

Mai anh đào Đà Lạt đã nở rực rỡ chào đón du khách

Mỗi độ xuân về, nếu đào nở rộ phía bắc, mai vàng khoe sắc miền Nam thì ở Đà Lạt (Lâm Đồng), có một loài hoa cánh mỏng len lỏi sắc hồng trên khắp nẻo đường.

Điểm quan trọng trong việc xin Visa nước ngoài

Điểm quan trọng trong việc xin Visa nước ngoài

Xin visa đi nước ngoài là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt đối với người mới đi làm thủ tục visa lần đầu, bạn không thể thiếu bất cứ giấy tờ nào.

Facebook chat