Điểm quan trọng trong việc xin Visa nước ngoài

Điểm quan trọng trong việc xin Visa nước ngoài

 

Xin visa du lịch nước ngoài là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt đối với người mới đi làm thủ tục visa lần đầu. Có hàng loạt thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị và chỉ cần bất cứ sai sót nào, dù là nhỏ thôi, cũng có thể khiến đơn xin cấp visa của bạn bị từ chối.

Không xin được visa đồng nghĩa với vé máy bay đã mua, khách sạn đã đặt, đồ đạc đã chuẩn bị, lịch trình đã lên kế hoạch… đều tan biến. Vậy nên cũng không quá cường điệu khi cho rằng visa có vai trò then chốt quyết định thành công của một chuyến du lịch nước ngoài. 

 • Hai điểm quan trọng trong quá trình xin Visa nước ngoài

1. Lịch sử đi lại tốt, tài chính vững mạnh, chứng minh được sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam

Chứng minh tài chính và sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam là yêu cầu bắt buộc khi xin visa nước ngoài. Nó giống như một sự đảm bảo với đại diện nước bạn muốn tới, bạn đến nước họ đúng với mục đích du lịch, thăm thân hoặc công tác, chứ không phải nhập cảnh trái phép hoặc sang với mục đích lao động kiếm tiền. Nhiều bạn trẻ suy nghĩ khá đơn giản: Chỉ cần có tiền, có thời gian là có thể xách balo lên và đi du lịch ngay được. Nhưng bạn cần chứng minh tài chính, để đảm bảo bạn có thể chi trả mọi chi phí cho chuyến đi và sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi. Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc mỗi lần bạn xin visa đi nước ngoài. Đối với các bạn trẻ có nguồn tài chính chưa đủ mạnh, các bạn có thể liên hệ với ngân hàng để thực hiện các khoản vay hỗ trợ, sau đó họ sẽ xác nhận chứng minh tài chính cho bạn.

Thêm vào đó, một lịch sử đi lại tốt, có nghĩa là bạn đã có nhiều lần ra nước ngoài và không có bất kỳ vấn đề nào phát sinh, cũng góp phần nâng cao tỷ lệ thành công khi xin visa. Ngoài ra, việc đã từng có kinh nghiệm đi ra nước ngoài cũng giúp ích khá nhiều cho bạn, kể cả trước và trong khi đi du lịch.

2. Yêu cầu chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ, chuẩn xác

Trong trường hợp bạn xin visa tự túc, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác vô cùng quan trọng. Như đã nói trong phần mở đầu, bất cứ sai sót nào dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn bị từ chối visa. Sau đây là một vài nguyên tắc bạn nên tuân thủ để giúp quá trình xin visa thuận lợi hơn:

 • Làm theo chính xác những gì Đại Sứ Quán yêu cầu: Nhân viên đại sứ quán là những người quyết định trực tiếp đến kết quả của quá trình xin visa, do đó, hãy làm theo những hướng dẫn của họ một cách chính xác nhất. Nếu được yêu cầu nộp 10 loại giấy tờ thì hãy nộp đủ 10 loại đó. Tránh việc phải đi lại nhiều lần để bổ sung các loại giấy tờ vì việc đó sẽ làm bạn mất thời gian và công sức đi lại, tệ hơn có thể làm phá vỡ các kế hoạch đã định của bạn.
 • Xin visa trước ngày dự định đi càng sớm càng tốt: Bạn không thể đoán trước được những điều gì sẽ phát sinh trong quá trình xin visa, nên tốt nhất là hãy chuẩn bị cho việc này càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. An toàn nhất là chuẩn bị hồ sơ xin visa trước chuyến đi của bạn khoảng 1- 2 tháng.
 • Kiểm tra kỹ những yêu cầu liên quan đến việc nộp lệ phí xin visa: Việc nộp lệ phí visa là yêu cầu bắt buộc. Quy định về việc nộp lệ phí xin visa cũng có đôi chút khác nhau đối với Đại Sứ Quán của từng nước. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trên các website chính thức về việc nộp lệ phí bao nhiêu, nộp trực tiếp tại Đại Sứ Quán hay thông qua ngân hàng, nộp bằng Việt Nam đồng, đô la Mỹ hay loại tiền tệ nào… để thực hiện việc nộp lệ phí cho đủ, cho đúng.
 • Nên có các loại giấy tờ chứng minh việc đặt phòng hoặc vé máy bay khứ hồi: Trong trường hợp Đại Sứ Quán yêu cầu các loại giấy tờ trên trong hồ sơ, bạn nên đặt khách sạn hoặc nhà nghỉ nào có thể hoàn trả phí, đề phòng bạn xin visa thất bại thì không bị mất tiền oan.

Nếu bạn thấy những yêu cầu trên có thể hơi phức tạp và “quá sức” với bạn, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ dịch vụ của bên thứ ba. Tìm hiểu thật kĩ Dịch vụ xin visa nước ngoài để có thể lựa chọn được nơi uy tín, đủ tin tưởng để giao toàn bộ hồ sơ giấy tờ của bạn cũng như đảm bảo tỷ lệ thành công visa là cao nhất nha!

 • Những cái được và mất khi xin visa tự túc

Việc thông qua dịch vụ của bên thứ ba chắc chắn sẽ khiến chi phí cho việc xin visa tăng lên một chút. Tuy nhiên cái gì cũng có tính 2 mặt của nó. Bên thứ 3 thường là các công ty Du lịch hoặc bên làm Visa trực tiếp , chi phí cũng sẽ không tốn nhiều nhưng họ có thể đảm bảo cho mình chắc chắn có Visa để đi thăm thân và du lịch.

1. Ưu điểm khi xin visa tự túc

 • Tiết kiệm chi phí: Điều này là hiển nhiên vì ngoài chi phí nộp cho Lãnh Sự Quán, bạn không phải trả phí dịch vụ cho bên thứ ba.
 • Giảm thiểu rủi ro: Bạn tự mình tiến hành mọi thủ tục nên giảm thiểu rủi ro “tiền mất tật mang” nếu gặp phải một đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín. Nếu đưa cho bên thứ ba thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu kỹ xem họ có chất lượng không và có đảm bảo chắc chắn cho mình không nhé.
 • Bạn chủ động được thời gian: Bạn có thể xin visa trước chuyến đi bao lâu tùy ý, miễn là không làm ảnh hưởng đến lịch trình đã lên trước đó.

2. Nhược điểm khi xin visa tự túc

 • Tốn thời gian và công sức: Bạn sẽ phải lui tới Đại Sứ Quán nhiều lần để hoàn thành các thủ tục. Chưa kể nếu hồ sơ của bạn không đủ, bạn sẽ phải tới đây thêm vài lần để bổ sung. Ngoài ra, nếu nơi bạn sinh sống không ở gần các cơ quan lãnh sự thì quá trình làm thủ tục thật khó khăn và bất tiện.
 • Có thể đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối: Tỷ lệ thành công của việc xin visa tự túc không quá thấp, nhưng không phải lúc nào hồ sơ của bạn cũng được chấp nhận. Nếu có bất kỳ sai sót nào, hồ sơ của bạn sẽ bị phía Đại Sứ Quán từ chối và thường thì lệ phí đã nộp sẽ không được hoàn trả.
 • Thường khó khăn nếu bạn cần xin visa gấp: Việc xin visa tự túc tại Đại Sứ Quán thường mất khá nhiều thời gian xét duyệt (thường là khoảng 7 đến 10 ngày làm việc hoặc thậm chí nhiều hơn nếu trong thời gian cao điểm). Nên nếu tự làm mà không được tư vấn cặn kẽ mà chuẩn bị thiếu hay sai hồ sơ trong những trường hợp gấp gáp là rất mạo hiểm, đôi khi bạn sẽ phải hủy cả chuyến đi.
 • Ngoài việc xin visa tự túc trực tiếp tại Đại Sứ Quán, còn một hình thức nữa để xin visa tự túc là xin visa điện tử. So với việc phải tới cơ quan lãnh sự, hình thức này có ưu điểm là tiết kiệm được công sức đi lại; tuy nhiên cách này chỉ được áp dụng ở một số nước. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể trên Internet trước khi chuẩn bị và nộp hồ sơ nhé!

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn vẹn và sâu sắc về quá trình xin visa nước ngoài. Chúc bạn có thể nhanh chóng và thuận lợi khi làm thủ tục xin visa! Và đừng quên liên hệ cho Thử Thách Việt Travel nếu cần bất kì sự hỗ trợ về visa cũng như hành trình  cho chuyến đi sắp tới nhé!

 •  Tham khảo tour: http://thuthachviet.com/
 • Thử thách Việt Travel hỗ trợ các dịch vụ làm Passport, Visa cho ai đang có nhu cầu du lịch nước ngoài.

 

Viet Challenge Tours /Thử Thách Việt 
                   Experience to live strong !
Ms.Hồ Nhật Quỳnh
Tour Operator
M: 0777 829 668 - 0383 233 255
---------------------------------------
Mr. Lê Ngọc Doan
Out-bound Manager 
M: 0931294279 - 0962625762
--------------------------------
Add : No 38 Tăng Bạt Hổ, Dalat, Vietnam.
Tel /Fax : (+84-263)354 66 77 
Hotline : 0982 628 806 (Mr. Duan) 0915 594 659  (Mr.Chung) 
Facebook@thuthachviettravel

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết & Tin Tức Mới

Những lý do bạn nên đi du lịch Singapore

Những lý do bạn nên đi du lịch Singapore

Đến với đất nước Singapore bạn sẽ được ngắm nhìn một thành phố xanh, sạch đẹp hàng đầu thế giới.

Lễ hội té nước Songkran Thái Lan bị hạn chế

Lễ hội té nước Songkran Thái Lan bị hạn chế "bùng nổ"

Có vẻ như mùa Songkran năm nay sẽ khó để mà bùng nổ được như những năm trước khi đã có đến 2 địa điểm nổi tiếng ở Bangkok bị giới hạn các chương trình vui chơi, giải trí trong dịp lễ đặc biệt này.

Mù Cang Chải - Thiên đường vùng cao

Mù Cang Chải - Thiên đường vùng cao

Tỉnh dậy hoàn toàn đơn độc trong một thị trấn xa lạ là một trong những cảm xúc tuyệt vời nhất trên thế giới. – Freya Stark! Mù Cang Chải – một huyện vùng cao của Yên Bái – một trong những điểm đến yêu thích được đông đảo các bạn trẻ thích xê dịch và

Hướng dẫn viên - Linh hồn của cả một doanh nghiệp lữ hành

Hướng dẫn viên - Linh hồn của cả một doanh nghiệp lữ hành

Đối với một công ty kinh doanh du lịch thì để duy trì hoạt động, chắc chắn họ không thể thiếu một trong những yếu tố cốt lõi làm nên thương hiệu công ty – những hướng dẫn viên du lịch.

Bánh Căn lề đường ở Đà Lạt ngon

Bánh Căn lề đường ở Đà Lạt ngon "nhức nách"

hàng quán lụp xụp ven đường của ông chủ 60 tuổi đã thu hút hàng nghìn lượt khách ghé qua. Tới đây các bạn thỏa sức với đam mê ăn uống của mình.

Kế hoạch tổ chức lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2019

Kế hoạch tổ chức lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2019

Với sự thành công của năm 2018, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2019 được xem là lễ hội đáng mong đợi nhất trong năm 2019.

Vẻ đẹp lung linh mang đậm chất thơ mộng của biển Mỹ Khê

Vẻ đẹp lung linh mang đậm chất thơ mộng của biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng với cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa, nước ấm quanh năm, cùng hàng dừa thơ mộng, đẹp tuyệt vời bao quanh.

Lý do hành lý xách tay máy bay phải nhỏ hơn 7kg

Lý do hành lý xách tay máy bay phải nhỏ hơn 7kg

Con số được lựa chọn đảm bảo cho máy bay cất và hạ cánh ổn định, đồng thời giảm chi phí nhiên liệu của hãng bay.

Facebook chat